Một số tài liệu và giáo trình excel nâng cao

Bởi Nguyễn Thị Hương - 16/02/2022
view 60
comment-forum-solid 0

Hiện nay excel là một trong những ứng dụng được rất nhiều người kinh doanh sử dụng rộng rãi. Vậy theo bạn thì excel là gì và việc học excel có khó hay là không? Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan cũng như là chi tiết nhất về một số tài liệu và giáo trình excel nâng cao nhé!

Một số tài liệu và giáo trình excel nâng cao Một số tài liệu và giáo trình excel nâng cao

Excel là gì? Excel có quan trọng

Như chúng ta đã biết thì Excel là một phần mềm bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office. Có thể nói đây chính là phần mềm sẽ giúp người dùng ghi lại dữ liệu cũng như là có thể trình bày thông tin dưới dạng bảng hoặc là tính toán hay xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác mà đơn giản với một lượng dữ liệu lớn.

Đặc biệt đó là các trang tính của Excel được tạo nên từ các hàng và cột. Bên cạnh đó thì các điểm giao nhau giữa 2 thành phần này thường sẽ được gọi là ô.

Excel có quan trọng không?

Theo bạn thì hiên nay excel có quan trọng hay không? Nếu như quan trọng vậy tầm quan trọng mà nó mang lại là gì?

Excel có quan trọng không? Excel có quan trọng không?

Đối với tài chính kế toán cũng như phân tích

Đây là lĩnh vực mà nhận được nhiều lợi ích nhất từ Excel. Bởi vì việc thực hiện các tác vụ tính toán thủ công thường sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng với Excel thì việc sử dụng các công thức tính toán sẽ giúp bạn hoàn toàn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định nữa đấy. 

Excel sẽ giúp cho các doanh nghiệp ghi nhận sổ sách kế toán cũng như là lập kế hoạch tài chính. Họ có thể tạo ra chương trình kế toán cơ bản để mà sử dụng cho các giao dịch tài chính cũng như là báo cáo kết quả kinh doanh và theo dõi các hoạt động thu cũng như là chi của doanh nghiệp.

Mặc dù là có những ứng dụng quản trị riêng cho các doanh nghiệp nhưng mà ta thấy Excel luôn là lựa chọn hàng đầu khi doanh nghiệp cần thực hiện một số tác vụ đơn giản bởi vì nó nhanh gọn cũng như rất là thuận tiện. 

Theo dõi và quản lý sản phẩm

Excel sẽ giúp đội ngũ phụ trách việc xúc tiến sản phẩm doanh nghiệp có thể dễ dàng lập những kế hoạch mục tiêu cũng như là sẽ theo dõi tiến độ để đảm bảo KPI và có thể quản lý doanh số.

Bên cạnh đó thì excel còn giúp lưu trữ dữ liệu thông tin của khách hàng cũ để đưa ra các chương trình khuyến mãi ưu đãi đến khách hàng cũ. Đặc biệt đối với nhóm khách hàng tiềm năng thì Excel phân tích thông tin khách hàng để giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến dịch xúc tiến hiệu quả và tốt nhất có thể. 

Lập kế hoạch công việc

Việc lập kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên bằng excel sẽ giúp cho quá trình hoạt động đạt được năng suất tốt nhất và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

Đặc biệt đó là còn giúp kiểm soát các khoản chi phí lương cũng như là các thông tin nhân sự được phân bổ theo ngày giờ để đưa ra tổng kết đúng với từng công vụ cũng như là chức năng.

Bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin hữu ích về tin học văn phòng.

Tài liệu và giáo trình excel nâng cao

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ tài liệu cũng như là giáo trình excel nâng cao, bạn nên biết để có cái nhìn chi tiết nhé!

Tài liệu và giáo trình excel nâng cao Tài liệu và giáo trình excel nâng cao

Điền nhanh dữ liệu bằng các ô giống nhau

Bằng cách nhấp chuột đúp chuột vào góc phải phía dưới của một ô để làm xuất hiện con trỏ chuột hình dấu cộng sau đó thì bạn sẽ tạo ra một chuỗi dữ liệu giống hệt ô gốc trong các ô tiếp theo của cột.

Ví dụ như là nếu các bạn nhập dữ liệu trong các ô A2: A20 rồi sau đó nhập một công thức hay text vào trong ô B2. Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột hai lần chuột vào góc dưới của ô B2. Microsoft Excel sẽ điền dữ liệu xuống phía dưới cột từ ô B2 tới ô B200 giúp bạn một cách nhanh chóng. 

Làm vừa dữ liệu trong một trang

Excel đã cực kỳ cố gắng đưa thật nhiều dữ liệu cho vừa một trang tuy nhiên thì các bạn hoàn toàn có thể giảm bớt hoặc là làm tăng thêm cho các dữ liệu của bảng tính của các bạn bằng cách thay đổi kiểu lựa chọn Adjust To % Normal Size chẳng hạn.

Bên cạnh đó thì các bạn có thể sử dụng lựa chọn chức năng Fit To Pages để nén dữ liệu cho đầy những số trang riêng biệt. Đơn giản đó là các bạn chỉ việc chọn File\ Page Setup và test với hai lựa chọn đó bằng cách thay đổi các thiết lập của chúng là được. Cuối cùng, các bạn nhấp chuột vào nút Print Preview để xem kết quả nhé. 

Hiển thị các ô hay dùng

Để tìm ra được bất kỳ ô nào mà các bạn hay dùng thì các bạn hãy chọn chức năng Auditing từ menu Tools sau đó chọn Show Auditing Toolbar.

Tiếp theo đó là bạn hãy nhấp chuột vào một ô cùng với một công thức rồi khi đó chọn command Trace Precedents (nút đầu tiên trên thanh công cụ Auditing toolbar) và đưa mũi tên tới các ô mà các bạn đã sử dụng để tính toán các giá trị của riêng ô đó, lúc này thì hình mũi tên màu xanh xanh sẽ xuất hiện có liên kết từ các ô dữ liệu tới ô kết quả.

Sau đó bạn muốn xoá các mũi tên bất kỳ thì chỉ cần nhấp chuột vào nút Remove All Arrows là được nhé. 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết liên quan về cách học excel cơ bản.

Tìm nhanh các ô có chứa công thức

Để tìm ra nơi các ô có chứa công thức một cách cực kỳ nhanh chóng trong bảng tính thì bạn chọn chức năng Go To từ menu Edit. Tại đây trong hộp thoại xuất hiện bạn chỉ cần chọn menu Special\ Formulas sau đó nhấp chuột vào OK là được.

Khi đó thì mỗi ô có chứa một công thức sẽ được lựa chọn. Sau đó đánh dấu vào Formulas trong hộp thoại Go To để chọn một ô có công thức là xong nhé. 

Như vậy trên đây chính là những thông tin cơ bản nhất mà Luật doanh nghiệp hiện hành cung cấp về một số tài liệu và giáo trình excel nâng cao.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
2.36379 sec| 994.766 kb