Nhà thầu không có bảo đảm dự thầu có được đánh giá hồ sơ không?

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 30/06/2020
view 273
comment-forum-solid 0

Câu hỏi tư vấn

Cho tôi hỏi gói thầu chào hàng cạnh tranh dưới 2 tỷ thì bên mời thầu không yêu cầu nhà thầu phải nộp bảo lãnh dự thầu có được không? Trường hợp yêu cầu nộp bảo đảm dự thầu bằng đặt cọc tiền mặt tại quỹ của Chủ đầu tư có được không?

Luật sư tư vấn

Về bảo đảm dự thầu

Căn cứ Khoản 1 Khoản 2 Điều 11 Luật đấu thầu năm 2013 quy định như sau:

"Bảo đảm dự thầu áp dụng trong các trường hợp sau đây:

Đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh đối với gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp và gói thầu hỗn hợp;

Đấu thầu rộng rãi và chỉ định thầu đối với lựa chọn nhà đầu tư.

Nhà thầu, nhà đầu tư phải thực hiện biện pháp bảo đảm dự thầu trước thời điểm đóng thầu đối với hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất; trường hợp áp dụng phương thức đấu thầu hai giai đoạn, nhà thầu thực hiện biện pháp bảo đảm dự thầu trong giai đoạn hai.”

Nhà thầu không có bảo đảm có được đánh giá hồ sơ không?

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 11 Luật đấu thầu năm 2013 nêu trên, bảo đảm dự thầu bao gồm bảo lãnh dự thầu áp dụng trong trường hợp gói thầu chào hàng cạnh tranh. Do đó, đối với gói thầu chào hàng cạnh tranh các nhà thầu vẫn phải đáp ứng yêu cầu về bảo lãnh dự thầu theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Có được phép tự thuê tổ chức tư vấn giám sát trong đấu thầu không?

Quy định về hợp đồng tham gia dự thầu

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:
  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.53546 sec| 963.156 kb