Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện khác quận, trình tự và thủ tục

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 06/02/2021
view 137
comment-forum-solid 0

Bước 1: Các thủ tục tại cơ quan thuế

Tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC

Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc, hoặc Quyết định thành lập, hoặc Giấy phép tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp theo địa chỉ mới.

Kết quả: Chi cục Thuế cũ xác nhận mẫu 09 và 09a cho văn phòng đại diện làm thủ tục chuyển địa chỉ khác quận.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bước 2: Đăng ký thay đổi văn phòng đại diện

Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thay đổi văn phòng đại diện

Doanh nghiệp cần thực hiện thông báo thay đổi nội dung hoạt động của văn phòng đại diện

Ban lãnh đạo công ty họp và đưa ra quyết định, biên bản xác nhận về việc thống nhất thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Mẫu 09, 09a của chi cục thuế cũ

Quy trình thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện khác quận

Sau khi chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện, doanh nghiệp sẽ gửi lên phòng đăng ký kinh doanh tại quận mà doanh nghiệp dự định chuyển đến

Khi đó, phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ và hợp lệ thì tiến hành thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.

Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày hồ sơ của doanh nghiệp được duyệt, phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xác nhận thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện tại quận mới.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
4.31271 sec| 969.766 kb