Tổng hợp tất cả các quy định cần nắm về kinh doanh thương mại

view 92
comment-forum-solid 0

Xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập đang phát triển mạnh mẽ. Điều này kéo theo các ngành học cũng được quan tâm nhiều hơn. Trong số đó có Kinh doanh thương mại đang được rất nhiều người quan tâm.

Tổng hợp tất cả các quy định cần nắm về kinh doanh thương mại               Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật thương mại, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Kinh doanh thương mại là gì?

Kinh doanh thương mại là ngành học cung cấp kiến thức chuyên sâu về kĩ năng bán hàng, quản lý xuất nhập khẩu, nhu cầu khách hàng, tồn kho…

Chương trình đào tạo kinh doanh về thương mại có trọng tâm là các môn học về kinh tế, marketing, phân tích tài chính, kinh doanh thị trường.

Sinh viên của ngành sẽ được trang bị kiến thức quan trọng về quản trị buôn bán, phân phối hàng hóa,…Ngoài ra còn có các kĩ năng cần thiết khác như phân tích tốt, xử lí tình huống phù hợp với thực tiễn công việc.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa kinh doanh thương mại và kinh doanh quốc tế.

Kinh doanh thương mại điện tử là gì?

Về khái niệm kinh doanh thương mại điện tử giống với kinh doanh thương mại thông thường đều là hoạt đổi mua bán hàng hóa. Tuy nhiên khác nhau ở địa điểm thực hiện, 1 bên là thực tế còn 1 bên là trên môi trường điện tử, online.

Điều 3 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP cũng đã định nghĩa hoạt động thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động thương mại bằng phương tiện điện tử có kết nối với mạng internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác.

Hiểu 1 cách đơn giản nhất chính là mua bán trực tuyến, kinh doanh online.

Kinh doanh thương mại học trường nào?

kinh doanh thương mại Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật thương mại, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Những trường đào tạo ngành kinh doanh thương mại

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập năm 1956 tọa lạc ở địa chỉ 207 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường có đội ngũ giảng viên với chuyên môn chất lượng cùng cơ sở vật chất khang trang.

Có 3 chuyên ngành về thương mại tại trường:

 • Quản trị kinh doanh thương mại
 • Thương mại quốc tế
 • Hải quan

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế TP.HCM là 1 trường trọng điểm có dấu ấn, nổi tiếng về đào tạo các ngành kinh tế, trong đó có kinh doanh thương mại. Chương trình đào tạo tiến bộ, luôn cải tiến phù hợp với từng giai đoạn của đất nước giúp sinh viên có được những kiến thức bổ ích cùng tư duy sáng tạo.

Đại học Nha Trang

Đại học Nha Trang có địa chỉ tại số 02 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa. Là 1 trường Đại học đa ngành với xứ mệnh xây dựng nền kinh tế quốc gia bằng cách đạo tạo nguồn nhân lực trình độ cao.

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là trung tâm văn hóa, khoa học – kỹ thuật của vùng đồng bằng sông Cửu long. Trường có địa chỉ tại khu II đường Ba Tháng Hai, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang tự hào là ngôi trường có tỉ lệ sinh viên có được việc làm sau khi ra trường là rất cao. Trường có cho mình chương trình đào tạo chất lượng cao, mang tính áp dụng thực tiễn cùng với cơ sở vật chất khang trang đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của người học.

Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến là trường tư thục và được thành lập vào năm 1997. Hiện nay, trường có đào tạo các ngành nghề như Ngữ Văn, Tiếng Anh, Kinh tế, Du lịch, Xã hội học…

Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại là một trường đại học đào tạo đa ngành và là 1 trong những trường công lập chất lượng cao tại Việt Nam. Các ngành của trường bao gồm Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Du lịch…

Học ngành kinh doanh thương mại ra làm gì?

Kinh doanh thương mại hiện nay là ngành khá hot và được nhiều bạn quan tâm, có nhiều triển vọng trong tương lai. Sau khi ra trường sinh viên ngành này sẽ có được các kĩ năng tư duy về thương mại, giải quyết các tình huống và có tư duy độc lập cao. Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các vị trí sau:

 • Chuyên viên tổ chức kinh doanh.
 • Chuyên viên sales.
 • Chuyên viên quản trị hoạt động kinh doanh.
 • Nhân viên kinh doanh ở các công ty thuộc lĩnh vực hàng không, tàu biển.
 • Nhân viên kinh doanh logistics.
 • Quản lý kho hàng.
 • Quản lý bán hàng.
 • Quản lý nhập xuất kho.
 • Nhân viên kinh doanh.

Ngành kinh doanh thương mại có dễ xin việc hay không?

kinh doanh thương mại Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật thương mại, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cơ hội việc làm của ngành kinh doanh thương mại

Hiện nay với xu hướng hội nhập, toàn cầu hóa thì kinh doanh thương mại ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Nhân lực ngành này luôn được các công ty, doanh nghiệp chú trọng.

Sinh viên ngành này khi ra trường có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn như làm việc ở các doanh nghiệp sản xuất, các công ty xuất nhập khẩu, doanh nghiệp nước ngoài,…Với lượng kiến thức và kỹ năng được trau dồi ở trường học cùng với sự cố gắng của bản thân, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin chinh phục được nhiều vị trí việc làm kinh doanh khác nhau cùng mức lương hấp dẫn

Những tố chất cần có để theo ngành Kinh doanh thương mại

Để phù hợp với ngành này, bạn cần có các tố chất sau:

 • Ham học hỏi, chăm chỉ và có ý chí cầu tiến.
 • Học khá các môn về tự nhiên.
 • Ngoại ngữ khá cùng tin học văn phòng.
 • Có kỹ năng giao tiếp, giải quyết các tình huống.
 • Tự tin, năng động, sáng tạo trong công việc.
 • Khả năng thuyết trình.
 • Kiên trì, chịu được áp lực cao.
Xem thêm các bài viết khác về luật thương mại tại đây

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Luật sư Nguyễn Thị Mai

Luật sư Nguyễn Thị Mai

https://everest.org.vn/luat-su-nguyen-thi-mai Luật Sư Nguyễn Thị Mai là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn dân sự, lao động, đất đai, hôn nhân gia đình.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.37116 sec| 1035.078 kb